Cách cài đặt bàn phím tiếng Nhật dễ dàng trên Windows 10

Tiếng Nhật đang là một trong 10 thứ tiếng thông dụng và có nhiều người học nhất hiện nay. Việc tìm hiểu cách cài đặt bàn phím tiếng Nhật cũng đang được rất nhiều người quan tâm. Đây không phải là chuyện khó khăn gi mấy, bạn chỉ cần làm theo cách của chúng tôi hướng dẫn ngay dưới đây là có thể cài đặt, hơn thế nữa sẽ kèm theo những hướng dẫn về cách gõ tiếng Nhật trên Win 10 hay các sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên các hệ điều hành 7 và 10 hiện nay.

cách cài đặt bàn phím tiếng Nhật
Cách cài đặt bàn phím tiếng Nhật dễ dàng trên Windows 10

Cách cài đặt bàn phím tiếng Nhật trên Win 10

Với hệ điều hành Win 10, thì sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng nhất với các lệnh phím.

Chọn “Control Panel”  tiếp đến lựa chọn  “Language”

Tiếp đến, bạn click vào “Add a language” . Bước này bạn sẽ thêm ngôn ngữ vào máy của bạn.

Cuối cùng bạn tìm đến bộ ngôn ngữ tiếng Nhật và nhấp vào cài đặt. Bạn có thể tìm nhanh bằng cách nhấn “j” để tìm đến ngôn ngữ “Japanese” một cách nhanh nhất. Click chuột 2 lần để hoàn tất cài đặt. ( xem chi tiết hơn ở các  hình ảnh mình họa phía dưới).

Khi đã cài đặt xong, bạn nên chuyển sang sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật ở dưới góc màn hình bên phải.

Cách cài đặt bàn phím tiếng Nhật trên Win 7

Với hệ điều hành Win 7, bạn cài đặt không khác mấy so với Win 10, nhưng yêu cầu có hơi phức tạp hơn so với Win 10. Nhưng bạn có thể làm theo chúng tôi như dưới để là sẽ thành công.

Các bạn thư mục “Control panel” có trên destop, xong lựa chọn vào thư mục “Region & Language”

Ở bước tiếp theo, các bạn chuyển sang tab “Keyboards and Languages” lựa chọn phần “Change Keyboards…”

Click chọn vào vào “Add” để có thể thêm bàn phím  của các ngôn ngữ khác.

Sau khi chọn vào Add như ở trên, sẽ hiện ra cửa sổ “Add Input Language”, bạn có thể nhấn nhanh phím “J” để có thể tìm đến gói ngôn ngữ “Jpanese”. Sau khi lựa chọn xong nhấn “ OK” để hoàn tất việc cài đặt.

Gói ngôn ngữ “Japanese” sẽ nằm trong ô “Gareral” thì bạn đã cài đặt thành công.

Cách gõ tiếng Nhật trên Win 10 và Win 7

Để có thể tìm hiểu một cách rõ hơn về tiếng Nhật thì các bạn nên chọn các trung tâm đào tạo, hay giáo viên có kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiếp thu và hiểu nhanh hơn. Nhưng với những bạn đang tìm hiểu cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật thì có thể xem bảng ký tự Hiragana dưới đây để có thể hiểu hơn.

Chú Ý:

Thêm chữ “x” trước “つ、や、ゆ、よ” để gõ xúc âm hoặc ảo âm.

Dùng phím tắt “SHIFT+ CAPSLOCK ” để chuyển kiểu gõ Hiragana hoặc AlphaB.

Để gõ Katakana, các bạn gõ Hiragana bình thường sau đó Nhấn tổ hợp phím “F7” sẽ tự chuyển sang Katakana. VD: các bạn gõ ここなっつ, sau đó nhấn “F7” sẽ được ココナッツ hoặc từ điển sẽ tự đề xuất cho bạn chọn từ phù hợp.

Để gõ Kanji, các bạn cũng gõ Hiragana bình thường, sau đó nhấn phím “SPACE” thì sẽ tự chuyển sang Kanji nếu từ đó chuyển được hoặc nếu từ Kanji đó chưa đúng các bạn có thể nhấn “SPACE”  thêm lần nữ để chuyển về Hiragana ban đầu hoặc có thể chọn trong bảng đề xuất.

Đó là tất cả những gì mà chúng tôi muốn mang đến cho các bạn, với những hướng dẫn trên chúng tôi mong sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu cách cài đặt bàn phím tiếng Nhật ngay trên chiếc máy tính của mình một cách nhanh nhất. Nếu còn thắc mắc gì thì bạn hãy để lại comment phía dưới để chúng tôi có thể giải thích, và hướng dẫn bạn một cách kỹ càng hơn nhé.