Tạo trang Web bằng Google Sites – Trang tổng quan

Việc tạo một trang Web bây giờ không còn là chuyện khó khăn. Có rất nhiều ứng dụng mà bạn có thể dùng nó để thiết kế mà không cần biết nhiều về ngôn ngữ lập trình.

Google cung cấp cho ta nhiều tiện ích đính kèm, trong đó có những ứng dụng thiết kế Web Blog đáng nễ như trình thiết kế Blogger Dashboard, thiết kế Web bằng ứng dụng Google Sites.

Nếu bạn chưa có Account của Google thì việc trước tiên là bạn phải tạo lập tài khoàn cho chúng. Bạn có thể xem phần hướng dẫn: 

Tất cả một khi đã sẳn sàng, tùy bạn chọn lựa mà thiết kế Web blog. Nếu bạn chọn trình thiết kế Blogger Dashboard, bạn có thể vào xem các bài:

Ở đây, mình chỉ hướng dẫn cách tạo Web từ ứng dụng Google Sites, gồm các bước sau:

Bước 1: Log in (đăng nhập) vài tài khoản Google vừa tạo hoặc đã có sẳn, chẳng tốn phí gì cả.

Bước 2: Nhấn vào Command button dưới đây để truy cập vào ứng dụng Google Sites:

Bước 3: Quá trình thiết kế:

– Nhấn chuột vào Command Button Tạo là nút lệnh màu đỏ ngay tại mũi tên màu đen trên hình dưới.

Khi bạn Click chuột vào sẽ có 2 lựa chọn:

+ Ở trang Web cổ điển.

Bạn sẽ thấy một số bước lựa chọn như hình trên. Việc đầu tiên là phải chọn lựa mẫu thiết kế phù hợp mà bạn thích. Google Sites cho phép bạn lựa chọn với nhiều template ở các lãnh vực mà bạn muốn thiết kế bên trong thư viện.

+Ở Sites mới.

Khi bạn chọn vào thiết kế nầy, một trang thiết kế mới xuất hiện với giao diện như hình dưới:

Trong hình trên,, ở góc trên bên phải các bạn thất có 3 Tab chính:

ChènTrangChủ đề và một Command button Xuất bản.

Ở từng Tab một có các Widget tiện ích để bạn chọn lựa như thiết kế Blogger. Các tiện ích nầy dùng để thiết kế vào trang body ở phần khung hiển thị bên phải.

Trong phần bài nầy, mình chỉ giới thiệu tổng quan về thiết kế Web bằng ứng dụng Google Sites để các bạn tham khảo và chọn lựa.

Ở một dịp khác, mình sẽ giới thiệu thêm về cách thiết kế Web bằng ứng dụng Google Sites để các bạn làm quen. Chúc các bạn có được những ngày vui vẽ với những gì mà Khanh nguyên chia sẽ nhé.

Người viết: Nguyễn Đạt Khánh

2 Trả lời “Tạo trang Web bằng Google Sites – Trang tổng quan

Bình luận đã bị khoá.