Thủ thuật chèn file pdf vào trang Web Blog

Tình cờ trong một lần duyệt Web site trên trang vnreview.vn, Khanhnguyen’ s blog phát hiện thêm một số tính năng mới rất hay của Windows 10, không hiểu sao lại nói đó là tính năng của Google Chrome. Mặc đi bởi vì mình đâu có cài đặt Chrome đâu mà vẫn ứng dụng được, miễn sao làm ăn được thôi, mình chỉ có dịp tình cờ phát hiện ra và cảm thấy tiện dụng nên chia sẽ lại, trên tài liệu mà mình nói ở trang Web trên hoàn toàn không đề cập đến một cách tỉ mĩ.

Chắc hẳn cách bạn sẽ rất ngạc nhiên không biết mình đang nói đến thủ thuật nào mà ghê dữ vậy, đơn giản thôi, bởi mình cần lưu lại cả một trang văn bản Web thành file có đuôi tệp .pdf để nhúng nó vào trong Web blog bằng thẻ <iframe></iframe> ta thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Save trang muốn sao lưu thành tệp .pdf

Mỡ trang Web blog có chứa nội dung mà bạn cần chuyển tải về hồ sơ của bạn. Khoan đã, cứ đợi cho trang Web đó load xong toàn bộ, trạng thái ổn định, bạn nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl P. Một cửa sổ cho thao tác in ấn được mỡ ra như sau mà bất kỳ hệ điều hành Windows nào cũng có.

Chọn vào lệnh Save để lưu lại trang in theo kiểu tệp .pdf vào đúng thư mục mà bạn cần lưu, xong nhấn nút lệnh Cancel để tắt cửa sổ trang in.

Bước 2: Tạo hosting và tải tệp vào hosting

Thực hiện trình tự: mỡ Hosting Google Drive.

Khi bạn tải tệp vào hosting Google thành công, sẽ có kết quả như sau:

Bước 3: Lấy mã nhúng

Tiếp tục mỡ tệp pdf đó trên hosting Google Drive bằng cách nhấn Double Click chuột vào khung tệp như hình mũi tên trỏ vào khung đỏ phía trên. Bạn sẽ có một cửa sổ ở tab kế như hình vẽ dưới đây:

Như trong bài trên, mình đang tạo hosting cho “15 thủ thuật cơ bản…..” của một trang Web khác thành file .pdf vào trong Google Drive của mình đó. Bạn tiếp tục Click chỉ 1 lần thôi vào tên tệp đó, cửa sổ kế sẽ mỡ ra kế bên như hình vẽ dưới:

Bạn tiếp tục Click chuột vào nút chấm chấm cạnh trái Avatar hình của bạn và chọn vào Nhúng mục….Avatar nằm trên góc phải cửa sổ. Sau khi chọn đúng, bạn sẽ có hình sau, chỉ việc chép mã nhúng nầy nhúng vào Html/JavaScript trong Blog xem như mọi việc đã ổn.

Source Code:

<div style=”text-align: center;”>
<iframe height=”480″ src=”https://drive.google.com/file/d/0B9iruZjVXV-YaHRlVnozVl9oSVk/preview” width=”340″></iframe></div>

Cũng từ Source Code trên: bạn có thể dùng để nhúng được nhiều trang có định dạng khác nhau hoặc nhúng luôn cả Youtube chỉ bằng cách thay địa chỉ nơi phần khai báo: Src=”địa chỉ”. 

Kết quả sẽ như sau:

Người viết: Nguyễn Đạt Khánh