Youtube thay đổi cách thức bật kiếm tiền – người chơi youtube sẽ khó khăn hơn

Đầu năm 2017 vừa rồi Youtube đã thay đổi theo chiều hướng mới khiến người chơi Youtube trở nên khó khăn hơn đó là tất cả các kênh muốn bật kiếm tiền thì chúng phải thỏa mãn một điều kiện đó là: Phải có ít nhất 10.000 lượt xem trên tổng thể các video.

Từ những năm trước cho tới đầu năm 2017 cách kiếm tiền trên Youtube khá là đơn giản, và chẳng cần có một điều kiện gì. Chúng ta đơn giản chỉ cần chọn ngôn ngữ là Hoa Kỳ sau đó cứ thế ngồi đếm tiền thôi. Thấy kiếm tiền như vậy quá đơn giản đầu năm 2017 vừa rồi Youtube đã thay đổi theo chiều hướng mới khiến người chơi Youtube trở nên  khó khăn hơn đó là tất cả các kênh muốn bật kiếm tiền thì chúng phải thỏa mãn một điều kiện đó là: Phải có ít nhất 10.000 lượt xem trên tổng thể các video. Và sau đó chủ nhân của trang đó phải gửi yêu cầu xét duyệt cho Youtube, kết quả sẽ được sét duyệt trong vòng 1 đến 3 ngày thì mới được Youtube xem xét và quyết định cho cho bật kiếm tiền hay không.

Youtube thay đổi cách thức bật kiếm tiền năm 2018
Youtube thay đổi cách thức bật kiếm tiền – người chơi youtube sẽ khó khăn hơn

Tưởng chừng Youtube sẽ dừng không khiến người chơi Youtube khó khăn nữa tuy nhiên tới đầu năm 2018 vừa rồi điều kiện kiếm tiền trên Youtube lại trở nên khó khăn hơn, chúng ta có thể bị tắt kiếm tiền bất cứ lúc nào vấn đề này mình sẽ phân tích cụ thể bên dưới:

Những khó khăn trong việc kiếm tiền Youtube năm 2018

Chúng ta có thể đăng ký với Youtube kiếm tiền bất cứ lúc nào. Nhưng để được phê duyệt, tất cả các kênh của bạn cần phải có ít nhất 4.000 giờ chỉ trong vòng thời gian là 12 tháng qua đồng thời phải có 1.000 người đăng ký.

kiếm tiền Youtube năm 2018
Những khó khăn trong việc kiếm tiền Youtube năm 2018

Với điều kiện trên nhìn tưởng dễ nhưng thực ra là rât khó: Vấn đề 1.000 người đăng ký đối với chúng ta thì có thể không có gì khó khăn cả tuy nhiên về vấn đề 4.000 giờ xem thì lại quá khó đúng không ? Vì thông thường một video chạy trên Youtube ước tính sẽ được người xem với con số 6 phút.

Trong đó 4.000 giờ xem là: 4000*60=240.000 phút.

Điều này đồng nghĩa với chúng ta cần 240000/6 = 40.000 views…Đối với những người đã làm Youtube con số này hết sức bình thường nhưng đối với bạn mới vào nghề con số này thật là quá lớn so với điều kiện ở năm 2017 là 10.000 view.

Với điều kiện trên mà Youtube đưa ra thì thực sự nếu như bạn muốn thực hiện điều kiện đó và kiếm tiền từ Youtube chúng ta phải làm nghiêm túc, đặc biệt quan trọng là phần nội dung mới có thể thu hút người xem lâu được, còn nếu như làm những video ngắn và cho vui thì còn rất lâu mới có thể đủ điều kiện kiếm tiền từ Youtube.

Tuy điều kiện của Youtube ngày càng khó khăn hơn, người chơi Youtube cũng khó kiếm tiền hơn, nhưng điều này cũng sẽ giúp các video trên Youtube ngày càng phát triển hơn cả về nội dung và chất lượng .

Bài viết trên đây mình đã nói qua về những điều kiện mới để kiếm tiền từ Youtube năm 2018, nếu là những người kiếm tiền từ Youtube đừng quá vội chán nản nhé, chúng ta hãy nên coi đó là một điểm để giúp kênh Youtube Việt Nam càng tốt hơn, không còn những kênh rác câu veiw rẻ tiền. Chúc các bạn Youtuber nói riêng và các bạn đang làm kiếm tiền online nói chung ngày càng phát triển trên con đường của mình